Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Những gì đã qua

HOA DA TRANG
 Một cách vô tình, dã tràng vẽ những hình ảnh trên bãi cát, nếu không ghi lại kịp, đợt sóng sáng nay sẽ xóa tất cả, và bãi cát sẽ như chưa từng có dấu vết nào. 

 Tâm chúng ta như chiếc máy ảnh, đã ghi lại những hình ảnh dã tràng se cát. Lưu giữ và bây giờ đang xem lại, vui buồn với những gì đã lưu trữ. Khi tâm lưu giữ, khi tâm chợt nhớ lại, có cách gì bình tâm với những gì đã qua chăng? Bạn thường hỏi như thế, khi nhớ những gì khiến lòng vẫn còn chùng xuống. 

Các bạn sẽ trả lời thế nào? Xin mời!

2 nhận xét:

 1. Chỉ 'nhìn' thôi. Có nhiều đợt sóng nhỏ liên tục đến, nhưng khi có những cảnh đưa đến những cơn sóng dữ dội có thể nhấn chìm ta trong vài giờ, có khi vài ngày.
  Chìa khóa ở chỗ làm sao tránh sóng dữ? Vì tìm cách để trốn sóng không khéo lại gặp cuồng phong bão táp càng tệ hại hơn...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu có thể "chỉ nhìn thôi" và đừng nuôi dưỡng tiếp nối những gì khi nó chỉ còn trong ý nghĩ. Sự nhìn và dừng lại, khiến bức tranh kia tuy còn đó, nhưng sức công phá của nó đã giảm và giả dần với sự dừng lại của tâm.

   Người có nhiều ký ức đau buồn, sẽ cảm nhận rõ về những gì còn lưu lại ký ức. nếu không đủ sức dừng thì hình ảnh đang lưu giữ kia lại trở thành như thật.

   Xóa